CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẶT VÉ TÀU HÀ NỘI HẢI PHÒNG TIẾT KIỆM

Lần đầu tiên bạn đặt vé tàu Hà Nội Hải Phòng vẫn còn nhiều băn khoăn, lo lắng như địa điểm đặt vé, lộ trình kèm giá vé? Tuy nhiên, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng, qua những gợi ý sau đây. Cùng theo dõi nhé!

1. Danh sách các chuyến tàu Hà Nội Hải Phòng 

đặt vé tàu Hà Nội Hải Phòng 3

Những chuyến tàu chạy Hà Nội đi Hải Phòng

Tuyến đường sắt từ Hà Nội tới Hải Phòng có độ dài 102km, với lộ trình đi qua các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng. Trong đó, chiều đi từ Hà Nội tới Hải Phòng sẽ có các tuyến chính kèm lộ trình như sau:

Tàu HP1: Ga Hà Nội (6h00) – ga Gia Lâm 6h14) – ga Cẩm Giàng (6h54) – ga Hải Dương (7h15) – ga Phú Thái (7:46) – ga Thượng Lý (8h13) – Hải Phòng (8h25)

Tàu LP3: Ga Long Biên (9h28) – ga Gia Lâm (9h36) – Ga Cẩm Giàng (10h15) – Hải Dương (10h52) – ga Phú Thái (10h21) – ga Thượng Lý (11h48) – ga Hải Phòng (12h00). 

Tàu LP5: Ga Hà Nội (15h20) – ga Long Biên (15h27) – ga Gia Lâm (15h38) – ga Cẩm Giàng (16h22) – ga Hải Dương (16h48) – ga Phú Thái (17h19) – ga Thượng Lý (17h46) – ga Hải Phòng (18h00).

LP7: Ga Hà Nội (18h27) – ga Long Biên (18h35) – ga Gia Lâm (18h47) – ga  Cẩm Giàng (19h31) – ga Hải Dương (19h52) – ga Phú Thái (20h24), ga Thượng Lý (20h51) – ga Hải Phòng (21h5).

Đối với chiều về, cũng có các tuyến như HP2, LP2, SP6, LP8 với lộ trình ngược lại. 

>Xem thêm: Từ Hà Nội đi Hải Phòng bao nhiêu km? Các cách di chuyển


2. Kinh nghiệm đặt vé tàu Hà Nội Hải Phòng

đặt vé tàu Hà Nội Hải Phòng 2

Chia sẻ kinh nghiệm khi mua vé tàu tới Hải Phòng 

Giá vé tàu Hà Nội Hải Phòng bao nhiêu?

Giá vé tàu hỏa sẽ phục thuộc vào nhiều yếu tố như loại tàu, khoang, hạng ghế, thời điểm đặt vé. Trong đó, đối với tuyến tàu từ Hà Nội tới Hải Phòng mức giá trung bình sẽ như sau:
Ghế phụ: 62,000 đồng/ vé
Ghế ngồi cứng: 105,000 đồng/ vé
Ghế ngồi cứng điều hòa: 110,000 đồng/ vé
Ghế ngồi mềm điều hòa: 110,000 đồng/ vé

Đặt vé tàu Hà Nội Hải Phòng ở đâu? Như thế nào?

Có rất nhiều cách để bạn có thể đặt vé tàu Hà Nội Hải Phòng một cách nhanh chóng. Nếu không phải dịp lễ tết đặc biệt, bạn chỉ cần đến trực tiếp ga tàu để mua vé (tối thiểu 45 phút trước giờ khởi hành) hoặc đặt mua trực tiếp trên cổng thông tin điện tử bán vé trực tuyến của ga hay rất nhiều những ứng dụng hỗ trợ đặt vé tàu, vé xe khác. Riêng với dịp lễ Tết, bạn cần phải mua vé trước từ 20 ngày trở lên để tránh tình trạng hết vé. 

Làm sao để đặt vé tàu Hà Nội Hải Phòng giá rẻ?

Không hoàn toàn giống như khi đi máy bay, bạn chỉ được đặt vé tàu Hà Nội Hải Phòng trước một khoảng thời gian nhất định. Thỉnh thoảng, các hãng vận tải đường sắt thường tung ra một vài chương trình khuyến mãi từ 20-50% giá vé.

Tuy nhiên, số lượng vé không nhiều và sẽ chỉ tập trung vào một ga hoặc ưu tiên cho các chặng dài nên bạn cần theo dõi thường xuyên thông tin khuyến mại của hãng. Riêng đối với tuyến Hà Nội Hải Phòng thì giá vé đã khá rẻ rồi, nên có lẽ bạn không cần quá quan tâm đến những vấn đề “săn vé” nữa. 

Tàu hỏa là phương tiện đã có từ lâu đời, giá khá phải chăng tuy nhiên phương tiện này cũng gặp phải một vài vấn đề:

  • Cách đặt vé còn khá truyền thống và mất thời gian, phải ra tận nơi để mua vé, xếp hàng lâu nếu vào ngày cao điểm
  • Bị phụ thuộc vào vị trí đón/trả và thời gian tàu chạy vào nhà ga
  • Thời gian di chuyển nhanh tuy nhiên chất lượng dịch vụ có phần “cũ” từ cung cách phục vụ đến cơ sở vật chất, tiện nghi trong khoang tàu,…

Bên cạnh phương tiện di chuyển là tàu hỏa, để thuận tiện hơn cho việc đi lại của mình bạn cũng có thể tham khảo thêm dịch vụ taxi đường dài Hà Nội Hải Phòng của Đi Chung taxi với mức giá chưa đầy 300,000 đồng/ ghế! Mức giá trên cam đoan đã trọn gói, niêm yết không phát sinh thêm bất cứ chi phí ngoài.

đặt vé tàu Hà Nội Hải Phòng 4

Ngoài mức giá đã được tối ưu, khi sử dụng dịch vụ tại Đi Chung hành khách còn được:

  • Miễn phí hủy xe và hỗ trợ thay đổi thông tin người đặt
  • Cam đoan 100% có xe, đúng giờ đúng chuyến
  • Các xe đời mới được chọn lọc kỹ càng, bảo dưỡng theo định kỳ
  • Giá cạnh tranh nhất thị trường
  • Có chính sách bồi thường nếu hành khách có vấn đề trong quá trình sử dụng dịch vụ

đặt xe khách 2

ĐẶT XE NGAY

Hơn 1,000,000 chuyến đi đã được hoàn thành tại Đi Chung
Vừa rồi là tổng hợp những kinh nghiệm khi đặt vé tàu Hà Nội Hải Phòng mà Đi Chung taxi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, với những thông tin này, bạn sẽ có thêm những gợi ý về phương tiện di chuyển bằng tàu hỏa cho chuyến đi đến Hải Phòng của mình!