Kinh Nghiệm Đi Taxi Ở Hà Nội Giá Rẻ Nhất

Hiện tại trên khu vực Hà Nội, có hơn 80 hãng taxi đang hoạt động với nhiều quy mô và đặc điểm khác nhau. Các kiểu loại xe và mức giá cước giữa các hãng cũng không đồng nhất. Trên cùng một đoạn đường nhất định, mức giá taxi và chất lượng phục vụ có thể chênh lệch khá lớn, điều này đã gây nhiều khó khăn cho khách hàng khi lựa chọn, đặc biệt là khách du lịch.


Tin liên quan:


Vậy đi taxi như thế nào để tiện lợi và giá rẻ nhất? Hãy cùng DichungTaxi điểm qua những kinh nghiệm hay khi đi taxi ở Hà Nội.

1.Không gọi, vẫy taxi dọc đường trừ trường hợp bắt buộc

Nếu vẫy xe taxi dọc đường, bạn có thể “dính” phải các xe taxi dù. Khi đó, bạn không chỉ phải trả nhiều tiền hơn so với bình thường mà còn phải gặp nhiều phiền toái khác khi sử dụng dịch vụ này.

Chỉ cần bỏ ra vài phút để gọi cho tổng đài các hãng taxi và chờ xe đến, bạn không những có thể tránh gặp phải những chiếc xe taxi dù này mà còn có thể lấy lại đồ nhanh chóng trong trường hợp bỏ quên trên taxi. Bạn có thể tham khảo bài viết số điện thoại các hãng taxi Hà Nội.

Bên cạnh đó, việc quan sát kiểu xe, trang phục và tác phong phục vụ của tài xế taxi cũng giúp bạn phân biệt được xe taxi dù và taxi chính hãng. Xe của các hãng taxi chính hãng thường có đầy đủ logo, thông tin giá cước theo từng Km,... và các tài xế taxi cũng có trang phục riêng của mỗi hãng.

Kinh nghiệm đi taxi tại Hà Nội cho thoải mái và tiết kiệm nhất

2.Lựa chọn loại taxi

Trên thực tế mỗi hãng taxi sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Bạn nên dành một ít thời gian để tìm hiểu về các hãng, nó sẽ giúp bạn lựa chọn được các hãng taxi phù hợp với nhu cầu đi lại của mình.

Trên khu vực Hà Nội hiện nay, có thể chia các hãng taxi thành 3 kiểu dịch vụ taxi.

Taxi giá rẻ: Các thương hiệu taxi bình dân tại Hà Nội có thể kể đến là Taxi ABC, Ba Sao Taxi, Vạn Xuân, Thăng Long Taxi, Taxi Thanh Nga,… Những hãng taxi này thường có mức giá từ 11.000-11.500 đồng trong 30 Km đầu và 8000-9000 đồng trong các Km tiếp theo. Những hãng này thường sử dụng các loại xe 4 chỗ loại nhỏ như Getz, Spark, Kia Morning,…và thường chạy trong nội thành Hà Nội. Tham khảo bài viết Giá cước taxi Hà Nội tháng 8/2016 để tìm hiểu chi tiết hơn.

Taxi văn phòng: Loại hình taxi này gọi là taxi văn phòng vì thường được dân văn phòng sử dụng, đây cũng thường là các hãng taxi thường có thương hiệu lớn, dịch vụ quy chuẩn, dễ gọi và nhanh chóng. Tuy nhiên giá cước taxi thường khá cao, phù hợp hơn với dân công sở văn phòng. Các hãng taxi văn phòng hiện tại như Taxi Mai Linh, Taxi Hà Nội, Taxi CP, Taxi group, Vina Taxi,… Các thương hiệu này thường sử dụng xe 4 chỗ như Toyota Vios, Toyota Innova,… có thể thanh toán tiền taxi qua ATM hoặc thẻ trả trước,…

Taxi đường dài: Taxi 247, Taxi Nội Bài, Đi chung Taxi,… các hãng này thường chạy đường dài với quãng đường trên 50 Km như Hà Nội-Nội Bài hoặc các tuyến đường liên tỉnh như tuyến Hà Nội-Thái Bình, Hà Nội-Hải Dương, Hà Nội-Thanh Hóa,… Với loại hình này, giá cước taxi đường dài chỉ từ 6000-7000 đồng/km và giảm giá lượt về lớn hoặc chiết khấu đặc biệt cho những chuyến đi 2 chiều. Ngoài ra, khách hàng có thể thương lượng riêng với các tài xê taxi quen để có mức giá tốt hơn và đặt được xe trong những ngày cao điểm, lễ tết.

3.Lựa chọn những hãng taxi theo khu vực và thói quen của bạn

Hà Nội có hơn 80 hãng taxi, tuy nhiên mỗi hãng lại có phạm vi thời gian và địa điểm hoạt động khác nhau. Vì vậy, hãy lựa chọn những hãng taxi gần khu vực của bạn hoặc thời gian bạn sử dụng để đón xe nhanh nhất và tiết kiệm chi phí taxi nhiều hơn.

Ví du khu vực Thanh Xuân, Hà Nội thì nên gọi cho các hãng Ba Sao, Vạn Xuân, Sao Mai,… Nếu đi sau 11h tối thì nên gọi cho hãng Taxi Thanh Nga sẽ dễ dàng nhất, vì hãng này thường chia ca chạy đêm.

Với những kinh nghiệm đi taxi trên đây, DichungTaxi hi vọng không chỉ giúp cho khách du lịch mà cả người dân Hà Nội cũng có thể sử dụng dịch vụ taxi văn minh một cách hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Hãy để chúng tôi giúp bạn bằng cách để lại thông tin liên lạc của bạn

Chúng tôi sẽ liên hệ ngay để hoàn tất yêu cầu đặt xe