PHƯỢT HÀ NỘI NINH BÌNH BẰNG XE MÁY – NHỮNG LƯU Ý KHÔNG NÊN BỎ QUA

Bạn đang chuẩn bị kế hoạch phượt Hà Nội Ninh Bình bằng xe máy trong vòng 1 ngày và băn khoăn không biết nên lưu ý những gì cho chuyến đi này của mình? Trong bài viết này, Đi Chung sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm cực quan trọng cho hành trình này nhé!

1.  Hà Nội Ninh Bình bao nhiêu km?

Ninh Bình là thành phố ở phía Nam của Hà Nội, quãng đường dài gần 100km dọc theo tuyến quốc lộ 1A nên rất dễ di chuyển cả bằng ô tô hoặc xe máy. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm đến các bến xe như bến Giáp Bát, bến Mỹ Đình để bắt xe về Ninh Bình với mức giá từ 60,000 – 100,000 đồng. Tàu hỏa cũng là một trong những phương tiện sẵn có khi muốn di chuyển tới Ninh Bình.

Với quãng đường hơn 100km, nếu đi bằng xe máy bạn nên chia thành hai chặng và nghỉ khoảng 15-20 phút trước khi đi tiếp để giữ an toàn cũng như đảm bảo cho sức khỏe của bạn.


2.  Cách đi tới Ninh Bình từ Hà Nội

Hướng di chuyển từ Hà Nội đi Ninh Bình

Nếu đi bằng xe máy, bạn có thể theo hướng quốc lộ 1A từ đường Giải Phóng, qua địa phận của Hà Tây cũ, rồi Phủ Lý – Hà Nam để đến được Ninh Bình. Cung đường này có một số chỗ khá gồ ghề nên bạn hãy chú ý tay lái và đi thật cẩn thận nhé!

Thời gian di chuyển bằng xe máy cho quãng đường Hà Nội Ninh Bình cả nghỉ ngơi sẽ khoảng hơn 2 tiếng một chút. Nếu đi bằng ô tô, chỉ cần theo hướng ĐCT Pháp Vân – Cầu Giẽ là cũng có thể tới ngay địa địa điểm này.


3.  Vị trí các địa điểm du lịch tại Ninh Bình

Nếu lấy trung tâm thành phố Ninh Bình làm cột mốc thì vị trí của các điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Ninh Bình sẽ được tính như sau:

  • Cố đô Hoa Lư: 11 km
  • Tam Cốc Bích Động: 7km
  • Di sản Tràng An: 7km
  • Chùa Bái Đính: 25km
  • Nhà thờ đá Phát Diệm: 30km
  • Đầm Vân Long: 17km

4.  Lộ trình du lịch Hà Nội Ninh Bình bằng xe máy trong 1 ngày

Du lịch Ninh Bình 1 ngày trọn vẹn bằng xe máy

Lộ trình 1: Đền thờ Vua Đinh Lê – Thung Nham – Động Thiên Hà – Hồ Đồng Chương

5h30 hoặc 6h00: Khởi hành từ Ninh Bình tới thăm đền thờ Vua Đinh – Vua Lê
9h00:  Di chuyển sang vườn chim Thung Nham cách đền thờ khoảng 10km
13h00: Tham quan động Thiên Hà
15h30: Di chuyển đến Hồ Đồng Chương
16h30 hoặc 17h: Quay trở về Hà Nội

Lộ trình 2: Tràng An – Hang Múa – Tuyệt Tình Cốc 

8h00: Tới bến đò Tràng An, tham quan Hang Sáng – Tối, hang Nấu Rượu…
13h00: Tới thăm Hang Múa và chinh phục đỉnh Ngọa Long
15h00: Tới thăm Tuyệt Tình Cốc và Động Am Tiên
17h00: Quay trở về Hà Nội

Lộ trình 3: Quần thể Tam Cốc – Bích Động – Chùa Bái Đính

Sáng: Tham quan lần lượt quần thể Tam Cốc và Bích Động
Chiều: Tham quan Chùa Bái Đính

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Hà Nội Ninh Bình bằng xe máy trong một ngày. Ngoài xe máy, bạn còn có thể tham khảo thêm một số phương tiện để đến được Ninh Bình khác như xe Limousine, tàu hỏa, xe khách… Chúc các bạn có một chuyến đi thật ý nghĩa.


Đối với chặng đường từ Nội Bài về Ninh Bình, Dichungtaxi.com cung cấp 2 loại hình dịch vụ bao gồm xe Limousine cao cấp và taxi đường dài di chuyển nhanh chóng từ khu vực nội thành Hà Nội và sân bay Nội Bài tới các địa điểm theo yêu cầu tại Ninh Bình. Cụ thể:

Xe Limousine 9 chỗ Nội Bài – Ninh Bình350,000 đồng/ vé từ  7h00 – 21h00 hàng ngày, tần suất 1 giờ/chuyến, đón trả khách tại nhiều địa điểm trong thành phố cũng như các địa điểm du lịch, tham quan tại Ninh Bình.

Bên cạnh đó, đối với những khách hàng di chuyển từ trung tâm thành phố, có thể đặt trước xe Limousine 9 chỗ Hà Nội – Ninh Bình với mức giá siêu tiết kiệm 135,000 đồng.

Tùy thuộc vào nhu cầu di chuyển của bạn, Dichungtaxi có thể phục vụ các chặng đặc biệt như Hà Nội – Chùa Bái Đính, Tràng An, Tam Cốc Bích Động… với rất nhiều sự lựa chọn như các xe riêng từ 4, 7 và 16 chỗ.

ĐẶT XE NGAY


Có thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình từ A-Z

Hướng dẫn di chuyển từ Nội Bài đi Ninh Bình

Khám phá nhà Kong tại Ninh Bình chỉ với 1,5 triệu đồng